Ngành du lịch Ai Cập phục hồi mạnh mẽ sau chính biến

TCKD-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 08:00 GMT+7

Nhiều khu du lịch nổi tiếng tại Ai Cập.

Từng đóng góp tới 14% GDP của Ai Cập, nhưng trong ba năm qua, ngành du lịch của quốc gia này bị ảnh hưởng nặng nề bởi 2 cuộc chính biến lật đổ chính quyền.

Tuy nhiên, với những cải cách liên tục trong chính sách đầu tư, thể hiện sự cởi mở, minh bạch hơn của chính quyền tân Tổng thống Al-Sisi kể từ cuối tháng 5 tới nay, ngành công nghiệp không khói của Ai Cập đang trên đà phục hồi nhanh chóng.

Dường như không ai còn nhận ra rằng, chỉ cách đây vài tháng, Ai Cập từng diễn ra các cuộc biểu tình bạo loạn. Khách du lịch Samatha nói: “Tôi cảm thấy một không khí rất an toàn. Tôi rất vui khi tới đất nước này để ngắm nhìn những Kim tự tháp tuyệt đẹp”.

Chính phủ Ai Cập cho biết, số lượng khách du lịch nước ngoài đến với đất nước của các Pharaon đã tăng tới 193% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng mạnh và ấn tượng nhất trong suốt thời gian qua và là một thông tin vô cùng tích cực với các đại lý du lịch.

Ông Walid Batouty, Giám đốc đại lý du lịch chia sẻ: “Sự kiện Mùa xuân Arab đã chính thức kết thúc, khách du lịch đang dần quay trở lại với chúng tôi, doanh thu đang bắt đầu tăng lên khoảng 30%”.

Doanh thu ngành công nghiệp không khói này đã giảm tới 50%, tức gần 5 tỷ USD trong năm 2013. Nhưng với những tín hiệu lạc quan về tăng trưởng du lịch trên, nhiều hy vọng mới chắc chắn sẽ đến với quốc gia của những vị Pharaon.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước