Việt Nam tham gia Lễ hội đa văn hóa ở Australia

VTV4-Thứ tư, ngày 25/02/2015 16:00 GMT+7

Gian hàng của Việt Nam tại lễ hội. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia)

(VTV.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại thủ đô Canberra đã tham gia Lễ hội đa văn hóa ở xứ sở Chuột túi.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tham gia Lễ hội đa văn hóa năm nay, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các sinh viên Việt Nam đã giới thiệu những nét đặc trưng của Tết cổ truyền Việt Nam đến bạn bè Australia và du khách quốc tế.

Tại lễ hội, không gian văn hóa và ẩm thực Việt Nam đã thu hút nhiều khách tham quan. Du khách bị cuốn hút bởi tà áo dài duyên dáng của phụ nữ Việt, những con chuồn chuồn tre nhiều màu sắc được làm bằng tay và các món ăn Việt Nam vốn đã nổi tiếng như: nem rán, gỏi cuốn, bánh mỳ Việt…

Không chỉ giới thiệu ẩm thực và văn hóa Việt, gian hàng Việt Nam còn là nơi để các du khách chia sẻ những trải nghiệm, ấn tượng sau những lần thăm Việt Nam.

Đến tham quan gian hàng, bà Giulia Jones MLA, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đa văn hóa của đảng Tự do, ACT đã hoan nghênh sự tham dự của Đại sứ quán Việt Nam và hy vọng Đại sứ quán sẽ tham gia lễ hội thường xuyên, tạo cơ hội cho người dân Australia hiểu hơn về Việt Nam. Bà đánh giá cao văn hóa Việt Nam đã hòa nhập tốt, làm phong phú thêm cho cộng đồng đa sắc tộc tại thủ đô Canberra.

Lễ hội đa văn hóa Canberra là một trong những hoạt động văn hóa thường niên lớn nhất của Australia, thu hút hàng trăm nghìn du khách trong nước và quốc tế tham dự. Thông điệp chính của lễ hội là gắn kết cộng đồng, khuyến khích sự hòa hợp giữa các sắc tộc và văn hóa khác nhau, mang đến niềm vui cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước