Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch ADMM và ADMM+ năm 2020

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 06:06 GMT+7

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam nhận biểu trưng vai trò Chủ tịch ADMM và ADMM+ 2020 từ Đại tướng Prawit Wongsuwan, Phó Thủ tướng Thái Lan. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp nhận chức Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) năm 2020.

Như vậy, từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2020, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch 2 khuôn khổ hợp tác quan trọng này.

Đại tướng Prawit Wongsuwan, Phó Thủ tướng Thái Lan, Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng năm 2019 đã trao biểu trưng vai trò Chủ tịch hai hội nghị này cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Phát biểu tại lễ chuyển giao tại Bangkok, Thái Lan chiều 18/11, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cho biết, năm 2020 là một năm có ý nghĩa quan trọng đối với cả ASEAN và Việt Nam, đánh dấu 5 năm hình thành Cộng đồng ASEAN, 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 10 năm thành lập Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng.

Đánh giá cao những thành quả của cơ chế Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng trong những năm qua, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định, những kết quả tích cực trong năm 2019 sẽ là nền tảng thuận lợi để Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch trong năm 2020. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho biết các sáng kiến của Chủ tịch trước sẽ tiếp tục được Việt Nam thúc đẩy nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của tất cả các nước trong khu vực.

Cũng tại lễ chuyển giao, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận sự ủng hộ từ các nước thành viên ASEAN và các đối tác để hiện thực hóa tinh thần Chủ đề của Năm ASEAN 2020; đồng thời nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong năm 2020 chính là thành công của tất cả các nước thành viên cũng như cả khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước