'Việt Nam tiếp tục tham gia Lực lượng gìn giữ Hòa bình LHQ'

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 26/10/2015 11:36 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của Đại tá Lưu Đình Hiến - Phó Giám đốc Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam trong cuộc trao đổi với phóng viên Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài THVN.

Cuối tháng 9 vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tuyên bố, Việt Nam sẽ tiếp tục và mở rộng tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Việc Việt Nam tham gia và mở rộng sự đóng góp của mình vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc là quyết định quan trọng nhằm góp phần thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại của Việt Nam là độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Hoạt động này tiếp tục khẳng định Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, góp phần thiết thực vào việc giải quyết các vấn đề an ninh, bảo vệ hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới; góp phần tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển đất nước, nâng cao hơn nữa uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Để giúp quý vị có cái nhìn đầy đủ về vấn đề này, Đại tá Lưu Đình Hiến - Phó Giám đốc Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ thông tin chi tiết.

 

Việt Nam tham gia Lực lượng Gìn giữ Hòa bình LHQ

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước