Vinh danh những tấm lòng vì nạn nhân da cam Việt Nam

Văn Nhân - Phan Phương - Quang Toàn-Thứ năm, ngày 10/08/2017 09:51 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội vừa diễn ra sự kiện tri ân và vinh danh những người đồng hành, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Năm 1969, tại Washington, vợ chồng người Mỹ Esther Bucher đã cùng hàng ngàn người Mỹ khác tham gia các cuộc biểu tình, phản đối chiến tranh tại Việt Nam. Vẫn tình yêu với mảnh đất này, suốt một năm qua, ông bà quyết định sang Việt Nam để giúp phục hồi chức năng cho những nạn nhân da cam tại Đức Phổ, Quảng Ngãi. Họ được các em trìu mến gọi bằng tên Việt: bố Bo, mẹ Yến.

Vợ chồng bà Esther là hai trong 120 gương mặt tiêu biểu được vinh danh trong sự kiện tôn vinh và tri ân những tấm lòng những người ngày đêm thầm lặng hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc những nạn nhân của thảm họa da cam.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức chương trình mong muốn nhân rộng hơn những tấm lòng nhân hậu, góp phần đẩy mạnh phong trào "Hành động vì nạn nhân chất độc da cam".

Hiện Việt Nam có 4,8 triệu người bị phơi nhiễm và hơn 3 triệu nạn nhân của thảm họa da cam. Nạn nhân chất độc da cam là những người nghèo nhất trong những người nghèo, người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là nguồn động viên các nạn nhân vượt qua mất mát, vươn lên trong cuộc sống.

Vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam Vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam Bữa ăn ủng hộ 4 triệu nạn nhân da cam Việt Nam tại Pháp Bữa ăn ủng hộ 4 triệu nạn nhân da cam Việt Nam tại Pháp Người 'mẹ' của những em nhỏ là nạn nhân chất độc da cam Người "mẹ" của những em nhỏ là nạn nhân chất độc da cam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước