Vụ kiện da cam tại Pháp: 3/3 diễn ra phiên tranh tụng đầu tiên

Người Việt bốn phương-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 06:00 GMT+7

Bà Trần Tố Nga với các nhà báo.

VTV.vn - Kể từ khi vụ kiện chính thức được khai mạc ngày 16/4/2015, cho đến nay 5 phiên tòa thủ tục đã diễn ra.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, Thẩm phán chủ trì phiên tòa ngày 7/1 tại Tòa đại hình thành phố Evry, Pháp đã ấn định ngày 3/3 sẽ diễn ra phiên tranh tụng đầu tiên giữa luật sư các bên trong vụ kiện 26 công ty hóa chất Mỹ của nạn nhân chất độc da cam Trần Tố Nga.

Vụ kiện da cam tại Pháp bị kéo dài với những phiên tòa nối tiếp nhau mặc dù bị cản trở nhưng phiên tòa vẫn đang tiến triển thời gian qua. Việc Tòa đại hình thành phố Evry ấn định phiên tranh tụng đầu tiên vào ngày 3/3 sắp tới cho thấy vụ kiện đã bước sang giai đoạn mới, giai đoạn xác định trách nhiệm của các công ty Mỹ trong việc sản xuất các loại hóa chất độc hại gây hậu quả nghiêm trọng cho con người và môi trường tại Việt Nam.

Bà Trần Tố Nga là một phụ nữ Pháp gốc Việt. Vào giữa thập niên 60, bà là phóng viên chiến trường trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ở Việt Nam và bị nhiễm chất độc da cam dioxin. Bà đã đại diện cho các nạn nhân da cam dioxin đứng lên khởi kiện 26 công ty hóa chất Mỹ nhằm thức tỉnh lương tri nhân loại, làm cho càng ngày càng có nhiều người trên thế giới biết về thảm họa da cam, cùng chung tay khắc phục hậu quả và giúp đỡ các nạn nhân.

Sắp diễn ra phiên xử vụ kiện của nạn nhân da cam tại Pháp Sắp diễn ra phiên xử vụ kiện của nạn nhân da cam tại Pháp

VTV.vn - Ngày 16/4 tới, Tòa án thành phố Evry thuộc vùng Paris (Pháp) sẽ xét xử vụ kiện của của bà Trần Tố Nga (Việt kiều Pháp), là nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước