Vương Khang giành giải Nhất cuộc thi Sakura Collection 2015

Đào Tùng - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Lấy ý tưởng từ võ sĩ đạo Nhật Bản, màu sắc tươi sáng, Vương Khang, sinh viên Đại học Công nghiệp TP.HCM đã giành giải nhất cuộc thi Sakura Collection 2015.

Đây là lần thứ hai cuộc thi Sakura Collection được tổ chức tại Việt Nam. Đã có 10 nhà thiết kế trẻ của Việt Nam lọt vào vòng chung kết.

Với thiết kế được lấy ý tưởng từ võ sĩ đạo Nhật Bản, với màu sắc tươi sáng, cùng sự kết hợp giữa hoa anh đào và họa tiết cá chép. Vương Khang, sinh viên Đại học Công nghiệp TP.HCM là thí sinh duy nhất thiết kế trang phục cho nam giới trong số 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Sakura Collection 2015. Sự khác biệt này đã giúp chàng trai đến từ TP.HCM đạt giải nhất cuộc thi năm nay.

Samurai - Võ sĩ đạo là chủ đề được gần một nửa số thí sinh lựa chọn làm cảm hứng thiết kế trong vòng chung kết cuộc thi Sakura Collection 2015. Nhiều thí sinh đã sử dụng gam màu tối để làm nổi lên vẻ mạnh mẽ của một chiến binh.

Bà Noriko Tabata, Thành viên Ban giám khả cho biết: ‘Tuy cùng chủ đề là Samurai - Võ sĩ đạo, nhưng từ cách chọn chất liệu đến khâu thiết kế, sắp xếp lại khác nhau nên vẫn mang dấu ấn cá nhân của từng thí sinh. Năm nay là năm thứ hai tổ chức nên tôi cảm thấy chất lượng các bài dự thi đã tiến bộ hơn so với năm ngoái’.

Ban tổ chức hy vọng cuộc thi thiết kế thời trang Sakura Collection sẽ mang hình ảnh Nhật Bản tới gần hơn với người dân Việt Nam, đồng thời khơi gợi sự sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ, giúp họ phát triển tài năng để có thể đóng góp cho ngành thời trang Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước