Xây dựng Cộng đồng học ngoại ngữ ở vùng sâu vùng xa

Kiều Anh - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Sơn La, mô hình Cộng đồng học tập ngoại ngữ đang được triển khai rộng khắp và hiệu quả.

Lớp học ngoại ngữ dành cho cộng đồng tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La được thực hiện trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020. Các em nhỏ học cách chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, nhân viên các công ty du lịch, lữ hành và thanh niên địa phương thì học tiếng Anh để làm du lịch.

23 tình nguyện viên trực tiếp giảng dạy tại các lớp học tiếng Anh là các sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Tây Bắc có thành tích cao trong học tập và có thái độ tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Khoa đã phân công các nhóm xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình giảng dạy, xây dựng chương trình tập huấn và tổ chức tập huấn cho các sinh viên tình nguyện.

Mô hình Cộng đồng học tập ngoại ngữ không chỉ được tổ chức tại huyện Mộc Châu, mà còn được thực hiện tại huyện Quỳnh Nhai, Mường La và thành phố Sơn La, thuộc tỉnh Sơn La.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Bao, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc cho biết: “Mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia là đến năm 2020, đa số thanh niên Việt Nam có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”.

Hơn 9.000 tỷ đồng vốn từ ngân sách Nhà nước, các nguồn vốn vay, tài trợ và các nguồn vốn hợp pháp khác được dành cho việc triển khai Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Nan giải nỗi niềm học... tiếng Anh Nan giải nỗi niềm học... tiếng Anh

VTV.vn - Dù gia đình và nhà trường đều đang rất chú trọng trong việc đầu tư dạy và học tiếng Anh song những cố gắng trên dường như chưa có kết quả xứng đáng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước