Thiếu sách giáo khoa thí điểm tiếng Anh ở nhiều tỉnh phía Nam

Thái Thảo - Lê Thái (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 21:49 GMT+7

VTV.vn - Hiện hầu hết học sinh khối lớp 8 đang theo học chương trình tiếng Anh thí điểm tại các trường ở nhiều tỉnh phía Nam đang phải học bằng sách photo.

Ban giám hiệu trường THPT Đoàn Thị Điểm, TP Cần Thơ cho biết, hiện cả 4 khối của trường đều có lớp học chương trình tiếng Anh thí điểm thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề án được triển khai tại các trường từ năm học 2012 - 2013 với bộ sách tiếng Anh có nội dung và phương pháp hoàn toàn mới. Tuy nhiên, sau mỗi năm thí điểm, sách in lại luôn cần chỉnh lý bổ sung để hoàn chỉnh nội dung. Vì vậy, khóa học sinh đầu tiên học sách tái bản thường phải chờ trong đầu năm học. Hiện tại, trường hợp đó rơi vào học sinh khối 8 của nhà trường.

Thực tế thiếu sách tiếng Anh thí điểm không chỉ xảy ra trên địa bàn TP Cần Thơ mà ở khắp các tỉnh phía Nam. Hiện tại, tất cả nhà sách từ công đến tư đều chờ đợi nguồn hàng từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo - nơi chịu trách nhiệm xuất bản bộ sách thí điểm.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên VTV, ngay trong sáng nay (9/9), sách bài học tiếng Anh lớp 8 tập 1 và 2 đã về đến cửa hàng của Công ty Sách & Thiết bị giáo dục Cửu Long - đơn vị đầu mối cung cấp sách giáo khoa cho các tỉnh thành vùng ĐBSCL. Dù chưa có sách bài tập nhưng lượng sách này cũng đã kịp thời giải quyết tình trạng thiếu sách cho học sinh.

Từ chiều nay, phụ huynh tại TP Cần Thơ đã có thể đến mua sách bài học tại cửa hàng của Công ty Sách & Thiết bị giáo dục Cửu Long, phía trước Phòng Giáo dục- Đào tạo quận Ninh Kiều, đường Trần Văn Hoài.

Phát hành 96,4 triệu bản sách giáo khoa cho năm học 2015-2016 Phát hành 96,4 triệu bản sách giáo khoa cho năm học 2015-2016

VTV.vn - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa phục vụ mọi nhu cầu của các địa phương trong cả nước trong năm học mới 2015-2016.

Công bố dự thảo 45 tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh Công bố dự thảo 45 tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh

VTV.vn -Bộ GD-ĐT công bố dự thảo bộ tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh dùng cho các cấp học phổ thông để xin ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

sách giáo khoa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước