Xuân quê hương 2015 - Trở về để thấu hiểu

Phương Dung (VTV4)-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 06:00 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi bà con kiều bào về quê ăn Tết. Ảnh: NLĐ

Trở về để thấu hiểu, trở về để đoàn kết, trở về để trân trọng hơn những giá trị của cuộc sống… là những cảm nhận mà chương trình Xuân quê hương đem lại cho kiều bào.

Kết thúc những hoạt động trong Chương trình Xuân quê hương diễn ra trong ba ngày tại miền Bắc, ngày 11/2, đoàn kiều bào đã tới tham quan và tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong chương trình Xuân quê hương năm nay.

Quây quần bên ống rượu cần, bếp lửa, tìm hiểu về 54 dân tộc Việt Nam giữa một không gian ấm cúng với bàn thờ tổ tiên, bánh chưng, bánh tét… đối với những kiều bào xa xứ, Tết đang đến thật gần, Tết của sự sum vầy, Tết nơi quê cha đất Tổ.

Hòa chung niềm vui, trải nghiệm những trò chơi dân gian của bà con dân tộc, đặc biệt là tìm hiểu về văn hóa tâm linh của những nền văn hóa khác nhau khiến bà con thấm thía hơn những giá trị cội nguồn.

Bà Đinh Hương Liên, Kiều bào Angola nói: “Theo truyền thống Á Đông, người Việt Nam đi đâu cũng nhớ về cội nguồn. Mỗi một lần về quê hương, bao giờ chúng tôi cũng đi thăm quê hương nơi cha mẹ mình sinh ra”.

Trở về để thấu hiểu, trở về để đoàn kết, trở về để trân trọng hơn những giá trị của cuộc sống… là những cảm nhận mà chương trình Xuân quê hương đem lại cho kiều bào. Chương trình Xuân quê hương 2015 đã chính thức khép lại nhưng sẽ vẫn để lại dư âm và kỷ niệm khó quên đối với những người con xa xứ. Hoạt động này đã trở thành thường niên được đông đảo kiều bào xa Tổ quốc mong đợi mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước