Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết kiều bào tại chương trình "Xuân quê hương 2015"

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/02/2015 06:08 GMT+7

Tối 8/2, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2015” với chủ đề Tổ quốc vinh quang chào đón đồng bào ở xa Tổ quốc về nước đón Tết cổ truyền.

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Chủ đề xuyên suốt chương trình là tinh thần đoàn kết dân tộc, đặc biệt là hướng về biển đảo quê hương và kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước. Trước đông đảo bà con kiều bào, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong năm qua mặc dù tình hình trong nước và quốc tế có nhiều biến động nhưng Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu nhất định về kinh tế xã hội, đời sống nhân dân được ổn định, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Cùng với đồng bào trong nước, đồng bào ở nước ngoài đã có những đóng góp rất đáng trân trọng vào những thành tựu này.

Chủ tịch nước cho rằng tuy khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng tiềm năng và vận hội để phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta là hết sức to lớn. Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước, đồng bào trong nước luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ và mong muốn bà con ta có địa vị pháp lý và cuộc sống ổn định vững chắc, hội nhập vào xã hội và ngày càng thành đạt ở nước sở tại; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, Chủ tịch nước mong muốn bà con kiều bào sẽ làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Bài phát biểu của Chủ tịch nước có đoạn: "Cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ ngày càng đông, sinh sống ở nhiều nước trên thế giới. Đảng, Nhà nước, đồng bào trong nước luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ và mong muốn bà con ta có địa vị pháp lý và cuộc sống ổn định vững chắc, hội nhập vào xã hội và ngày càng thành đạt ở nước sở tại; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Tới đây, để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đảng ta sẽ công bố dự thảo Báo cáo chính trị để lấy ý kiến nhân dân. Mong rằng, cùng với đồng bào trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài sẽ tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng Báo cáo, để Báo cáo thực sự kết tinh được trí tuệ, tình cảm của cả dân tộc ta.

Một lần nữa, nhân dịp năm mới Ất Mùi, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất đến toàn thể đồng bào ta ở trong nước và ở nước ngoài, chúc toàn thể đồng bào, đồng chí một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Chúc khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam không ngừng được củng cố và tăng cường.

Chúc Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày càng phồn vinh, thịnh vượng, vẻ vang, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Chúc chương trình “Xuân quê hương 2015 – Tổ quốc vinh quang” thành công rực rỡ"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước