Xuất bản cuốn sách về ngành Ngoại giao Việt Nam

Minh Hương - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 16:40 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên sau 70 năm ngành Ngoại giao Việt Nam mới xuất bản được một cuốn sách về lịch sử xây dựng và phát triển ngành.

Với mong muốn xây dựng một cuốn sách đầy đủ về lịch sử xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao Việt Nam, sau nhiều tháng lấy ý kiến đóng góp nội dung từ các cán bộ lâu năm trong ngành, cuốn sách với tựa đề "Bộ Ngoại giao: 70 năm xây dựng và phát triển (1945-2015)" vừa chính thức được xuất bản. Cuốn sách được xuất bản đúng dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2015).

Với hơn 400 trang viết kèm ảnh, cuốn sách được chia thành 7 chương, bắt đầu từ năm 1945 cho đến nay đề cập đến bối cảnh trong nước và quốc tế, những chủ chương lớn của Đảng, Nhà nước và hoạt động đối ngoại.

Theo chia sẻ của ông Vũ Khoan, Nguyên Phó Thủ tướng, Chủ biên và chỉ đoạn biên soạn cuốn sách, ngành Ngoại giao Việt Nam đã giành được rất nhiều thắng lợi, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhưng cho đến nay vẫn chưa có một cuốn lịch sử nào về ngành. Nhiều thế hệ đi trước cũng đã nghĩ đến việc xuất bản sách nhưng chưa làm được bởi gặp phải nhiều khó khăn trong công tác thu tập tư liệu.

Tuy vẫn còn những thiếu sót (như chính các tác giả thừa nhận), nhưng đây như một bộ khung ban đầu để rồi tiếp tục được hoàn thiện bởi các thế hệ sau. Đồng thời, cuốn sách cũng sẽ trở thành một tài liệu cần thiết trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN: Thảo luận sâu rộng về tình hình Biển Đông Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN: Thảo luận sâu rộng về tình hình Biển Đông

VTV.vn - Một loạt cuộc họp đã được tiến hành giữa ASEAN với các nước đối tác, bao gồm cuộc họp giữa ASEAN với 3 nước Đông Bắc Á.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước