Xuất khẩu lâm nghiệp tăng trưởng kỷ lục

Bích Ngọc - Ngọc Tiến (VTV4)-Thứ năm, ngày 05/02/2015 11:15 GMT+7

Các đại biểu tại Hội nghị thường niên Đối tác lâm nghiệp 2015. Ảnh: ĐCS

Năm 2014, ngành lâm nghiệp Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay, chất lượng tăng trưởng được cải thiện, giá trị xuất khẩu cũng tăng kỷ lục 7,09%.

Đây là kết quả vừa được công bố tại Hội nghị thường niên Đối tác lâm nghiệp 2015 do Bộ NN&PTNT phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức.

Hội nghị tập trung cập nhật định hướng hội nhập quốc tế của Việt Nam và dự báo tác động lên ngành chế biến và xuất khẩu gỗ, khuyến nghị các giải pháp để nâng cao giá trị gia tăng cho ngành này, tìm hiểu các sáng kiến quốc tế mà ngành lâm nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận.

Theo đại diện Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là những thị trường xuất khẩu gỗ lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Việt Nam nổi lên trong khu vực như một nhà máy sản xuất đồ gỗ từ nguồn gỗ hợp pháp. Trước những cơ hội này, các đối tác quốc tế kiến nghị, Việt Nam cần tận dụng tối đa cơ hội để tiếp cận các nguồn tài chính quốc tế cho ngành lâm nghiệp, tận dụng cơ hội từ Hiệp định Đối tác tự nguyện trong thương mại lâm sản với EU, cần có chính sách hỗ trợ cho ngành chế biến gỗ quảng bá thương hiệu và mở rộng ra thị trường thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước