VTV Cup 2011: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đứng thứ 3 chung cuộc

Thể Thao VTVCập nhật 06:16 ngày 25/07/2019

VTV.vn - Tại kỳ VTV Cup 2011, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch và đứng hạng Ba chung cuộc.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2011 là kỳ VTV Cup thứ 3 liên tiếp được tổ chức ở Đắk Lắk. Với chức vô địch ở 2 kỳ VTV Cup liên tiếp 2009 và 2010, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam hy vọng sẽ làm được điều tương tự. Tuy nhiên trước đội khách mời rất mạnh là sinh viên Nhật Bản, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã không thể lần thứ 3 liên tiếp bước lên bục cao nhất.

VTV Cup 2011 cũng là một trong những kỳ VTV Cup có đông số đội tham dự với 9 đội bóng, trong đó những đội bóng khách mời được đánh giá cao có CHDCND Triều Tiên, CLB Bắc Kinh (Trung Quốc) và đặc biệt là đội bóng lần đầu tham dự, sinh viên Nhật Bản.

VTV Cup 2011: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đứng thứ 3 chung cuộc - Ảnh 1.

ĐT Sinh viên Nhật Bản đã giành chức vô địch trong lần đầu tham dự giải

Kết thúc vòng bảng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam xếp thứ 2 bảng A sau 2 trận thắng trước Kazakhstan và Australia, để thua 1 trận trước CHDCND Triều Tiên.

Việc đứng thứ 2 bảng A khiến ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam phải gặp đội đứng đầu bảng B Sinh viên Nhật Bản ở bán kết. Trước đội bóng mạnh hơn, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thua 1-3 và gặp lại CHDCND Triều Tiên ở trận tranh giải 3, đội đã thắng chúng ta ở vòng bảng.

Đây cũng chính là trận đấu hay nhất của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tại VTV Cup 2011 khi xuất sắc vượt qua CHDCND Triều Tiên sau 3 set để giành vị trí thứ 3 của giải.