34 trường hợp phải cách ly theo dõi bệnh bạch hầu tại Đăk Lăk

Nguyễn Hằng - Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 08:32 ngày 04/09/2019

VTV.vn - Bệnh bạch hầu đang bùng phát tại huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk, đến nay đã có 34 trường hợp được cách ly theo dõi do căn bệnh này lây lan.

Ngày 2/9, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tổ chức kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bệnh bạch hầu ở xã Ea H'đing, huyện Cư M’gar. Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk, ngày 30/8, bệnh nhân H’Si Yan (6 tuổi) trú buôn H’ring, xã Ea H'đing, huyện Cư M’gar đã tử vong do bệnh bạch hầu. Đến ngày 2/9, tại xã Ea H'đing đã có thêm 3 ca có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu và 31 ca đang được cách ly theo dõi tại các cơ sở điều trị.

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng yêu cầu ngành Y tế địa phương tiếp tục làm tốt công tác phòng bệnh trên cả trẻ em và người lớn, không để xảy ra thêm trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu, đảm bảo tốt công tác cách ly, điều trị, đặc biệt cần phân loại cách ly hợp lý.

Trước tình hình số ca lây nhiễm bạch cầu tăng cao tại khu vực có trẻ tử vong, nhiều thông tin lo ngại đã xuất hiện. Phóng viên VTV9, Đài THVN đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM.


Đắk Lắk: Cấp hơn 20.000 viên thuốc đặc trị phòng bệnh bạch hầu Đắk Lắk: Cấp hơn 20.000 viên thuốc đặc trị phòng bệnh bạch hầu

VTV.vn - Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh ghi nhận có 4 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, 1 trường hợp đã tử vong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cảnh báo nhiễm khuẩn gây bệnh vì ăn thịt chó

VTV.vn - Dù đã có nhiều khuyến cáo về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ thịt chó, nhiều người vẫn bỏ ngoài tai vì cho rằng thịt chó ngon, nhiều đạm.