Ám ảnh con đường thành phố

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 15:05 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Đoạn đường từ sau hẻm 86 Trần Phú đến đường Hoàng Diệu, TP Nha Trang, thời gian qua mặt đường xuống cấp, nước ngập liên tục, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Mặt đường chẳng khác một cái ao. Tất cả lái xe qua đây buộc phải giảm tốc độ xuống mức thấp nhất, chầm chậm cho xe bò qua. Bên dưới mặt nước là những hố sâu, nếu không cẩn thận thì xe sẽ bị sụp. Tai nạn, xe hư hỏng là những mối nguy luôn chực chờ. Đoạn đường hư hỏng chỉ khoảng 100m, nhưng theo phản ánh của người dân thì tình trạng lầy lội như thế này đã kéo dài gần 3 năm nay. Nơi này thực sự là nỗi ám ảnh mỗi khi trời mưa.

Tuy là đường tránh tạm thời, nhưng hàng ngày có không biết bao nhiêu lượt phương tiện qua đây, phần lớn là xe khách từ 29 chỗ ngồi trở lên. Đây là nguyên nhân khiến cho mặt đường hư hỏng nghiêm trọng. Ngoài ra, khu vực này thấp, không có hệ thống thoát nước nhưng nhiều khách sạn lại xả thẳng nước thải ra đường đã gây nên tình trạng ngập úng ngay cả khi trời không mưa, gây khó khăn cho phương tiện lưu thông.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đường tránh này hiện thuộc phạm vi đất quốc phòng. Sau khi các nút giao thông tại Nha Trang hoàn thành, đưa vào khai thác thì tuyến đường tạm này sẽ không còn. Do đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa không lập dự án sửa chữa.

Hiện nay, đây vẫn là tuyến đường lưu thông chính của các loại xe chở khách du lịch cỡ lớn. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông và giữ hình ảnh du lịch Nha Trang trong mắt của du khách./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!