An Giang cách ly hơn 2.000 người nhập cảnh qua biên giới

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 10:39 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Tỉnh An Giang hiện đang cách ly hơn 2.000 người nhập cảnh qua biên giới.

Mới đây, Bộ Y tế đã công bố 3 người Việt về từ Campuchia và Thái Lan mắc bệnh COVID-19. Diễn biến mới này đặt ra yêu cầu siết chặt hơn nữa các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn nguồn lây qua tuyến biên giới Tây Nam. Tại tỉnh An Giang, những ngày qua có khá đông người dân từ Camphuchia về nước qua các cửa khẩu.

Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát từ những trường hợp này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh An Giang yêu cầu các lực lượng thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với tất cả những người từ Campuchia trở về. Trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sẽ được đưa vào khu cách ly y tế tập trung và các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị kịp thời.

Hiện tỉnh An Giang đang cách ly tập trung 2.144 người từ Campuchia về Việt Nam. Qua rà soát, có 38 công dân đi Malaysia, trong đó có 18 người đã về. 20 người khác được xác định là chưa trở về. Hiện công an tỉnh An Giang phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát truy tìm 20 người này.

Riêng lực lượng biên phòng đã thành lập 60 chốt dã chiến, với sự tham gia của 250 cán bộ chiến sỹ ngăn chặn người nước ngoài xâm nhập qua đường mòn, lối mở./.

Kiên Giang triển khai hàng trăm chốt dọc biên giới kiểm soát dịch Kiên Giang triển khai hàng trăm chốt dọc biên giới kiểm soát dịch

VTV.vn - Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã lập hàng trăm chốt liên ngành nhằm ngăn chặn tình trạng người dân qua lại biên giới không khai báo y tế và trốn cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cả nước nỗ lực tận dụng thời gian “vàng” chống dịch COVID-19

VTV.vn - Việc chống dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn quyết liệt. 10 - 15 ngày tới được coi là thời gian "vàng" để quyết định Việt Nam thành công hay thất bại trong chống dịch.