Tịnh Biên đủ sức tạo ấn tượng với du khách từ những sản vật độc lạ. Dùng rau xanh, bí đỏ nuôi côn trùng chế biến món ăn là một ví dụ. Chị Kim Pha, một cư dân địa phương cho biết, đến đây mà chưa thử “dế xào lá chúc” thì coi như chưa nếm hết vị mùi đặc sản. Nhờ món này, mỗi ngày gia đình chị thu nhập từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng.
Những con dế trứng no căng bí đỏ, đem rửa muối, chiên đủ lửa. Sau đó, phi thơm tỏi, rồi sấy giòn cùng lá chúc – loại gia vị riêng có của vùng Bảy Núi.
Bạn có thể thấy món dế xào ở những nơi khác. Nhưng chỉ ở đây bạn mới được thử những con dế vừa béo vừa giòn, vừa thanh nồng mùi lá chúc, xen lẫn vị mặn ngọt mắm đồng pha đường thốt nốt chính hiệu Tịnh Biên.
Dĩa đặc sản 50 ngàn đồng cho cảm xúc một phen trải nghiệm. Từ sợ, thú vị, đến ngưỡng mộ sự kết hợp tài tình trong văn hóa ẩm thực dân gian.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!