Ngoài bún cá nổi tiếng, tại xứ biển Kiên Giang có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá, trong đó có món mì cá chẽm.
Theo chị Ngọc Hạnh, để chế biến món mì cá chẽm, chúng ta cần có một con cá chẽm thật tươi ngon, các gia vị gồm: mì trứng, hành tím, rượu hoa tiêu, giấm đỏ cùng một số gia vị khác. Các bước chế biến mì cá chẽm gồm: đầu tiên trụng xương cá chẽm, bật lửa to cho nước thật sôi rồi trụng xương trong khoảng 5 phút. Trong thời gian chờ đợi, người chế biến tiến hành thái thịt cá.
Để nước lèo ngon, cần nêm gia vị rượu hoa tiêu và giấm tiêu, qua đó khi chần cá ăn không bị tanh. Sau đó, người nấu chần rau, mì trứng. Lưu ý chần cá chín tới, tránh cá bị chín quá. Cho mì trứng vào bát tô, đặt rau, cá đã chần lên trên, chan nước lèo, phủ hạt tiêu, hành, mùi lên trên tạo sự hấp dẫn. Khi thưởng thức món mì cá chẽm, người ăn sẽ ấn tượng với nước mì đậm đà, thịt cá thơm ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!