Bãi rác tự phát ảnh hưởng đến trường học và khu dân cư tại Nha Trang

Thanh Nhã, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 11:24 ngày 03/12/2019

VTV.vn - Những bãi rác tự phát với quy mô lớn tiếp tục xuất hiện ở khu vực ngoại thành, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khoẻ người dân.

Một bãi rác thải như thế đã hình thành tại thôn Lư Cấm, phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Bãi rác nằm dọc đường bê tông đoạn gần Trạm Y tế Phường Ngọc Hiệp, tích tụ nhiều năm nên ảnh hưởng rất nhiều đến người dân địa phương đặc biệt là Trường Tiểu học Ngọc Hiệp và Trường THCS Lương Định Của. Rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt do một số đối tượng lén lút đổ bừa bãi kéo dài vài chục mét, gây dơ bẩn, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân.

Người dân đã kiến nghị và chính quyền địa phương cũng đã đưa ra biện pháp ngăn chặn đổ rác trộm bằng cách lắp đặt thanh chắn xe tải vào khu bãi rác tự phát. Tuy nhiên, thanh chắn đã bị một số đối tượng phá hoại để tiếp tục tập kết rác về khu vực này. Nếu không có biện pháp ngăn chặn sớm thì bãi rác tự phát này ngày càng lớn hơn và việc xử lý sẽ khó khăn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.