Chiếc bánh mì tí hon không chỉ thơm ngon, dinh dưỡng, mà còn rất độc đáo trong cách tạo hình. Đây là sản phẩm của chị Huỳnh Thụy Thùy Vân ở Cần Thơ. Từ một cô giáo mầm non, bỗng dưng Thùy Vân trở thành thợ bánh nổi tiếng. Dấu ấn sáng tạo đã đưa một nghề quen thuộc trở nên hút khách dù đang mùa Covid.
Làm bánh tí hon, nhưng nguyên liệu nhất định phải chọn loại ngon. Mua thêm mớ trứng cút nhỏ nhỏ cùng vài ba trái bí đỏ. Xắt bí, hấp bí trước khi tạo hình cho mấy cái bánh màu vàng bé tí. Bột mì màu nhạt thường dùng để chế biến bánh mì lạt. Cũng có thể cho thêm thanh long nếu thích bánh màu hồng. Rồi chia bột đều nhau để bánh khỏi bị chín trước chín sau.
Cái bánh nhỏ coi vậy mà có võ. Hương trái cây ăn vào ngon ngất ngây. Riêng bánh bí rất dinh dưỡng cho mấy bạn bé tí. Ăn vừa đủ là không cần thêm rau củ. Tạo hình thì lâu nhưng vào lò nướng thì rất mau.
Tiệm bánh nhỏ của Thùy Vân không chỉ hướng tới khách hàng nhỏ tuổi, mà sắp tới đây, cô gái 8X này còn hợp tác với một số trường mầm non trên địa bàn TP. Cần Thơ. Ngoài cung cấp sản phẩm bánh sạch, đây sẽ là nơi học hỏi, trải nghiệm của các bé. Những chiếc bánh tí hon với nét sáng tạo không quá lớn. Nhưng ít ra, nó sẽ giúp những người trẻ như Thùy Vân tự tin hơn khi khởi nghiệp, dù đang mùa dịch dã./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!