Báo động nạn sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên ở Cà Mau

VTV9Cập nhật 06:05 ngày 25/05/2019

VTV.vn - Ở vùng mũi Cà Mau, câu chuyện về những hệ lụy của việc sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên đã làm cho nhiều gia đình và ngành chức năng ở đây hết sức lo lắng.

Đối tượng Hà Phú Gia, 20 tuổi, cư ngụ phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, tạm trú ấp 4, xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau đang trong tình trạng "phê" ma túy. Khi mọi người can ngăn, Gia đã bất chấp dùng kéo đâm vào người anh trai của mình, rất may người này né kịp nên chỉ bị thương nhẹ.

Dù chưa đến 16 tuổi nhưng đối tượng Trần Hoàng Tuấn Anh, cư ngụ phường 8, thành phố Cà Mau, đã nhiều lần bị bắt về hành vi trộm cắp tài sản để có tiền sử dụng ma túy.

Trong những tháng đầu năm 2019, Công an thành phố Cà Mau đã kiểm tra tại 6 tụ điểm như: quán bar, quán karaoke, khách sạn. Qua đó, lực lượng chức năng tại đây đã phát hiện 302 đối tượng dương tính với chất ma túy, chủ yếu là ma túy tổng hợp, trong số này tỷ lệ nữ chiếm khoảng 1/3. Đáng báo động là có hơn 2/3 đối tượng nằm trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Không những đối diện với nhiều hình thức xử lý bằng hình sự nếu phạm tội hoặc đưa ra giáo dục trước xã, phường, đưa vào các trung tâm cai nghiện bắt buộc, nhiều trường hợp sử dụng ma túy tổng hợp còn phải đối mặt với bản án từ phía người thân nhất là vợ, chồng, con cái trong gia đình.


Nhóm thanh thiếu niên Đà Nẵng hỗn chiến vì ma túy đá Nhóm thanh thiếu niên Đà Nẵng hỗn chiến vì ma túy đá

VTV.vn - Hai nhóm thanh thiếu niên xảy ra xô xát do có mâu thuẫn trong việc mua bán trái phép chất ma túy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.