Bảo mẫu của những sinh vật đại dương

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 11:29 ngày 07/08/2019

VTV.vn - Bảo tàng Hải dương học Nha Trang luôn là điểm đến được nhiều người ghé thăm khi đến đây. Nếu đến sớm, bạn còn có thể tham gia vào công việc chăm sóc các sinh vật biển.

Mở cửa từ 6h sáng, khách tham quan sẽ có cơ hội cùng nhân viên bắt đầu ngày mới với công việc vệ sinh hồ cá với rất nhiều công đoạn. Với hơn 30 hồ nuôi lớn nhỏ, mỗi hồ đòi hỏi các nhân viên phải thực hiện khâu vệ sinh theo một yêu cầu khác nhau. Đối với hồ nhỏ thì có thể dùng dụng cụ vệ sinh từ bên ngoài. Nhưng với những hồ lớn như thế này thì nhân viên phải lặn vào phía trong. Cũng vì thế thời gian vệ sinh hồ lớn sẽ không thực hiện hằng ngày, mà cách 5 ngày hoặc 1 tuần. Với việc lặn xuống hồ, cũng tùy vào hồ nuôi loài sinh vật nào mà nhân viên phải tuân thủ quy tắc nhất định.

Sau bước vệ sinh các ngôi nhà của cá cũng là đến giờ phục vụ bữa ăn. Mỗi ngày, các nhân viên ở đây phải chuẩn bị hơn 30kg thức ăn với hơn 10 loại hải sản khác nhau. Để các sinh vật biển ăn no và khỏe mạnh, mỗi nhân viên như một bảo mẫu hiểu rõ sở thích, tập tính của từng loài vật nuôi. Đến đây vào giờ này, du khách có thể thoải mái đứng xem. Nếu có thắc mắc, các nhân viên cũng sẵn sàng giải đáp.

Những công việc hậu cần như thế này thường kết thúc vào khoảng 9h sáng và chỉ diễn ra 1 lần trong ngày. Nếu muốn biết chi tiết hơn về quy trình nuôi hơn 300 loài sinh vật biển ở đây, muốn được thử 1 lần cho cá mập ăn, hãy nhớ đến Bảo tàng Hải dương học vào lúc sáng sớm nhé./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.