TV& VIDEO

Đà Nẵng được mùa hoa Tết

Phước Tâm - Trần TrungCập nhật 07:59 ngày 11/01/2020

VTV.vn - Những ngày này, người dân trồng hoa tại thành phố Đà Nẵng đang tất bật chăm sóc, tỉa nhánh, tỉa nụ chăm chút cho từng chậu hoa để phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán.

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán Canh Tý gia đình ông Lê Thành Nhi ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã trồng hơn 3 nghìn chậu hoa các loại, trong đó hoa cúc là 2 nghìn chậu. Thời điểm hiện tại, thì thương lái đã bao tiêu toàn bộ hoa do ông trồng trong năm nay.

Hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương – đơn vị chuyên trồng hoa Tết tại huyện Hoà Vang, Đà Nẵng năm nay đã trồng khoảng 11.000 chậu hoa cúc, 1.000 chậu hoa hồng, 10.000 củ hoa ly và khoảng 150.000 chậu hoa treo. Trong năm nay, hợp tác xã còn đưa vào trồng một số loại hoa mới, có giá trị kinh tế cao.

Năm nay ngoài các thị trường tiêu thụ truyền thống như Đà Nẵng, Quảng Nam thì hoa còn được vận chuyển ra các tỉnh bắc miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình… Không chỉ có xã Hòa Liên, nhiều vùng chuyên canh trồng hoa Tết khác tại Đà Nẵng như Hòa Châu của huyện Hòa Vang, Hòa An quận Cẩm Lệ, người dân cũng rất phấn khởi khi vụ hoa năm nay vừa được mùa vừa được giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!