Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân sự cho Đà Nẵng

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 19:44 ngày 08/08/2020

VTV.vn - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tiếp tục chi viện đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm đến Đà Nẵng để cùng chung tay kiểm soát dịch Covid-19.

Ngoài việc tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm tại bệnh viện, nơi tiếp nhận bệnh nhân đến từ nhiều vùng miền trong cả nước và có những bệnh nhân có bệnh nền nặng, dễ bị lây nhiễm và tổn thương, Bệnh viện Chợ Rẫy với kinh nghiệm điều trị thành công những ca nhiễm Covid-19 nặng nhất trong thời gian trước, đã liên tục chi viện nhân lực cho Đà Nẵng. 6 đợt chi viện nhân lực tập trung vào các chuyên khoa khó như EMCO, lọc thận, lọc máu liên tục được gửi đến điểm nóng.

Sẽ còn thêm nguồn lực chi viện cho Đà Nẵng đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, các bệnh viện hàng đầu Việt Nam nói chung. Chấp nhận nguy hiểm, thiệt thòi, đi thẳng vào vùng dịch và ở lại đến khi hết dịch, đem tâm sức cứu người chính là điểm chung của đội ngũ những y bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.