Bếp cơm từ thiện ở An Giang: San sẻ yêu thương với những người còn khó khăn

Kim Lâm - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 10:03 ngày 03/09/2019

VTV.vn - Bếp cơm từ thiện tại thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang là ví dụ điển hình cho sự san sẻ yêu thương với những người còn khó khăn.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bếp cơm từ thiện Hiểu và Thương luôn tất bật. Mỗi người có cuộc sống, điều kiện kinh tế khác nhau, nhưng họ có điểm chung đáng trân trọng là lòng yêu thương, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với người nghèo, với họ, đó là niềm vui mỗi ngày.

250 suất cơm mỗi ngày là tấm lòng thơm thảo thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của bếp cơm từ thiện Hiểu và Thương. Tuy chỉ là cơm chay nhưng cũng phần nào giảm bớt nỗi lo "cơm áo gạo tiền" cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. Yêu thương con người là tư tưởng đáng quý mà chúng ta học được từ Bác và khéo léo vận dụng vào những việc làm có ích cho cộng đồng. Có thể thấy, việc làm tuy nhỏ nhưng nếu dốc hết lòng, đặt hết tâm và tình yêu thương vào đó sẽ mang ý nghĩa rất thiết thực. Đây là cách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác hiệu quả nhất.


Học tập Bác từ những câu chuyện kể ở trường học Học tập Bác từ những câu chuyện kể ở trường học

VTV.vn - Một trường học ở TP.HCM đã không tổ chức thi mà biến kể chuyện về Bác thành hoạt động thường xuyên liên tục tại trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.