Học Bác trong lời viết, lan tỏa phong trào học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh

Đức Hạnh (VTV9)Cập nhật 10:49 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Vận dụng lời Bác dạy, nhiều cán bộ, đảng viên đã thay đổi cách nói, viết đơn giản, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, biến lý luận khô khan thành những điều thực tiễn gần gũi.

Bài thơ được chị Nguyễn Thị Huỳnh Như (giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia khu vực II, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) viết chỉ trong 1 tuần. Bài thơ được viết bằng tay, thay cho lời mở đầu trong bài dự thi chị gửi đến cuộc thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được tổ chức dành cho cán bộ Đảng viên các ban Đảng và cơ quan của Đảng. Bài dự thi dài 125 trang gồm 2 phần chính, được trình bày như 1 công trình nghiên cứu với nguồn tư liệu sử dụng phong phú.

Ngoài bài viết, hình ảnh đính kèm, tác giả còn sử dụng cả video minh họa. Tuy nhiên, kỳ công chưa phải là yếu tố then chốt để làm nên sự đặc biệt của tác phẩm này, điều quyết định lại ở lối viết giản dị. Chân thực cũng là yêu cầu đầu tiên mà Bác Hồ đặt ra đối với cán bộ đảng viên khi nói và viết.

Không chỉ là bài dự thi, tác phẩm còn là bằng chứng sinh động cho việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đó cũng là lý do tác phẩm này vượt qua hàng trăm bài dự thi khác đạt giả cao nhất trong cuộc thi "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" dành cho cán bộ đảng viên các ban Đảng và cơ quan của Đảng.

Sinh thời Bác Hồ căn dặn cán bộ, đảng viên "nói hay viết về vấn đề gì cũng cần phải giản dị, dễ hiểu". Có như thế đông đảo quần chúng nhân dân mới "hiểu được, nhớ được, làm được" bởi sẽ chẳng có lý luận nào đi vào thực tiễn nếu dân không hiểu để làm theo, kể cả phong trào.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

VTV.vn - Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến nay đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.