Bí quyết làm bánh trung thu ngon tại nhà

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 15:04 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Bạn đã biết cách làm món bánh trung thu truyền thống tại nhà, vừa ngon vừa sạch chưa?

Lạp xưởng, mè, hạt sen, xá xíu và hơn một chục nguyên liệu khác nữa mà người thợ bánh hoàn toàn có thể chủ động dựa vào chất lượng và túi tiền. Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, việc làm đầu tiên là pha hỗn hợp gồm 200g nước đường, 40g dầu bơ và 15g bơ đậu phộng. Trộn đều và ủ trong một thời gian nhất định. Trong lúc chờ đợi, chúng ta sẽ bắt đầu xử lý phần nhân.

Mứt gừng, hạt dưa, trần bì, hạnh đỏ, mè, mứt hạt sen, xá xíu, chà bông, lạp xưởng…Tùy từng nguyên liệu chúng ta chọn cách xắt hạt lựu, xắt sợi, hay giã nhẹ. Miễn sao mỗi vị nhân đều tay và tiết kiệm tối đa công sức. Đừng quên đem sấy lòng đỏ trứng muối, mè và hạt dưa. Đây chính là bí quyết, để khi ra thành phẩm, nhân bánh có độ thơm giòn hay không đó nhé.

Chiếc bánh trung thu truyền thống coi đơn giản nhưng là bản phối nhịp nhàng của gần 20 nguyên liệu. Một chiếc bánh ngon còn quyết định bởi trình tự kết hợp trước sau. Lưu ý, dù là vỏ bánh hay nhân bánh, tất cả đều phải cân lượng để các sản phẩm đều tay, có thể đóng cùng một khuôn, nướng cùng một mẻ.

Làm bánh trung thu vị truyền thống không khó. Điều quan trọng là làm sao vỏ bánh vừa mềm vừa mỏng, nhân thơm đúng chuẩn và bảo quản được lâu. Cái ý vị của món quà tặng còn được đo bởi một chút ngọt nhẹ mật ong rừng quyện cùng hương thơm lòng đỏ trứng gà quét lên mặt trên đúng lúc. Những chiếc bánh nhà làm vừa ngon, vừa lành, vừa tiết kiệm sẽ là món quà tặng vô cùng đặc biệt. Ngày Tết đoàn viên cũng vì vậy càng thêm ý nghĩa tròn đầy.

Cách làm bánh Trung thu truyền thống đơn giản tại nhà Cách làm bánh Trung thu truyền thống đơn giản tại nhà

VTV.vn - Với giá thành khá đắt đỏ hiện nay, làm bánh Trung thu truyền thống tại nhà chắc chắn là một ý tưởng không tồi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thận trọng với tình trạng lừa đảo lấy thông tin khách hàng khi mua hàng trực tuyến

VTV.vn - Mặc dù việc thu thập thông tin và mua hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến, nhưng không ít trường hợp người mua vẫn vướng phải các chiêu trò của đối tượng lừa đảo.