Biến chứng nặng nề từ thẩm mỹ không phép

Nhóm phóng viên VTV9Cập nhật 09:39 ngày 22/07/2019

VTV.vn - Nhiều người đã gặp biến chứng nặng nề khi đến những cơ sở thẩm mỹ không phép, dù có bù đắp bằng tiền cũng thể nào lấy lại điều quý giá mà mình đã mất đi.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc chuyên môn phòng khám AZ Nose, cho biết, hiện nay có rất nhiều biến chứng nặng nề, kéo dài dai dẳng cho bệnh nhân nếu như họ bỏ tiền thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ mà không tìm hiểu kỹ về giấy phép, chứng chỉ hành nghề... của cơ sở đó, chỉ thông qua những lời quảng cáo, hứa hẹn "có cánh" trên mạng xã hội.

Trong danh sách các bệnh nhân bị thẩm mỹ hỏng đến Bệnh viện Trưng Vương chữa trị, nạn nhân của việc tiêm filler không đúng cách hay tiêm phải filler không chất lượng chiếm số lượng nhiều nhất. Theo PGS.TS. Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn thẩm mỹ không phép là vì tin tưởng vào những lời hứa hẹn "mật ngọt" từ các cơ sở làm đẹp.

Theo nhiều chuyên gia y tế, bác sỹ muốn đứng phép phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở ngoài cần ít nhất 10 năm kinh nghiệm học tập và làm việc thực tế. Các chất khi tiêm vào cơ thể người đều phải là những chất được Bộ Y tế cấp phép. Trong trường hợp tiêm các loại thuốc xách tay, người tiêm là những nhân viên chăm sóc sắc đẹp, biến chứng nguy hiểm là điều dễ dàng xảy ra.

Biến chứng do làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng: 'Chờ được vạ, má đã sưng' Biến chứng do làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng: "Chờ được vạ, má đã sưng"

VTV.vn - Mù mắt sau khi tiêm filler hay túi nâng ngực bị vỡ… là một số hậu quả của việc thẩm mỹ ở các cơ sở không uy tín. Tuy nhiên, để đòi bồi thường biến chứng không hề đơn giản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

12 năm Quỹ Hỗ trợ điện ảnh “nằm trên giấy”

VTV.vn - Các bộ phim được vinh danh tại nhiều LHP danh giá trên thế giới đều do những đạo diễn trẻ, độc lập thực hiện và được các quỹ văn hóa, điện ảnh nước ngoài tài trợ.