Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe của thế hệ trẻ

Như Thủy (VTV8)Cập nhật 06:48 ngày 16/11/2019

Khí thải gây ô nhiễm không khí. (Ảnh: laboratoryequipment)

VTV.vn - Biến đổi khí hậu sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của cả một thế hệ, trừ phi thế giới cắt giảm ngay lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch.

Đó là cảnh báo của Lancet Countdown, một liên minh gồm 35 tổ chức, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới và Ngân hàng Thế giới.

Theo báo cáo của Lancet Countdown, trẻ em trên khắp thế giới hiện phải hứng chịu những tác động nguy hại từ ô nhiễm không khí và hiện tượng thời tiết cực đoan, trong đó có các bệnh truyền nhiễm qua không khí, tổn thương về thể chất và tinh thần. 

Cũng theo báo cáo, tại nhiều khu vực, biến đổi khí hậu tác động tới sức khỏe của trẻ ngay từ những tuần đầu đời. Tình trạng sản lượng các loại lương thực chính như: bắp, lúa mỳ và gạo giảm sút khiến nhiều trẻ phải đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng, kéo theo ảnh hưởng đến mọi giai đoạn phát triển sau này của trẻ (chậm phát triển, suy yếu hệ miễn dịch và hạn chế những phát triển sau này).


Biến đổi khí hậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người Biến đổi khí hậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

VTV.vn - Biến đổi khí hậu đã và đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xuất hành an toàn đầu năm Canh Tý

VTV.vn - Theo quan niệm của phương Đông thì việc xuất hành đúng ngày giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngày đầu năm mới.