Bộ đội đưa nước ngọt hỗ trợ người dân bị hạn mặn ở Bến Tre

Quỳnh Mai (VTV9)Cập nhật 11:55 ngày 30/03/2020

VTV.vn - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã trao tặng hàng ngàn mét khối nước ngọt đến cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở Bến Tre.

Thay vì phải đi đến cả vài cây số để xin nước ngọt, hôm nay bà Nhung chỉ mất chưa đầy 5 phút với quãng đường 300m để lấy được nước ngọt về nấu nướng, sinh hoạt. Sở dĩ thuận tiện như vậy là do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đang có chương trình trao tặng nước ngọt miễn phí cho bà con huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ngay tại bến phà Tân Phú.

Từ đầu tháng 3 tới nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã có 9 chuyến trao tặng nước ngọt đến tận tay người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của tình trạng xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre với tổng lượng nước đến hiện tại là hơn 3.500 mét khối. Nước được lấy từ 2 nguồn chính, một là từ nhà máy cung cấp nước tại tỉnh Vĩnh Long phục vụ nhu cầu ăn uống; hai là lấy từ nguồn nước ngọt trên sông ở khu vực Mỹ Thuận để phục vụ cho sinh hoạt cho bà con.

Sắp tới tỉnh Bến Tre sẽ thực hiện nhiều giải pháp mang tính lâu dài như xây dựng các bồn chứa nước ngọt, những đoạn đê, đập trữ nước ngọt... để sau này chủ động hơn trong công tác phòng chống hạn mặn./.

Mang nước ngọt về vùng hạn mặn Bến Tre Mang nước ngọt về vùng hạn mặn Bến Tre

VTV.vn - Trước tình hình hạn mặn tại Bến Tre, LLVT Quân khu 9 tăng cường vận chuyển nước ngọt cấp miễn phí, góp phần giúp bà con giảm bớt khó khăn trong đợt hạn mặn khốc liệt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.