Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp ổn định tình hình trạm BOT Ninh Xuân

Thanh Nhã - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 13:49 ngày 22/01/2021

VTV.vn - Trước tình trạng mất an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Ninh Xuân, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hoà.

Nhiều giải pháp đã được đề xuất. Tuy nhiên quan điểm của đoàn công tác là tập trung giải pháp ổn định tình hình an ninh trật tự để việc thu phí được tiến hành theo phương án tài chính đã được phê duyệt. Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501, chủ đầu tư dự án nâng cấp QL26 cho biết theo phương án tài chính thì mỗi ngày trạm BOT Ninh Xuân phải thu 84 triệu đồng nhưng hiện chỉ được 5 triệu đồng và trung bình phải xả trạm 20 lần. Hơn nữa, tình hình an ninh trật tự tại khu vực trạm rất phức tạp, nhân viên làm việc tại đây nhiều lần bị hành hung trọng thương. Trong hơn 1 năm qua, công ty đã gửi hơn 100 đơn thư, báo cáo vụ việc nhưng tình hình vẫn chưa được giải quyết.

Tuy nhiên, cả hai giải pháp do chính quyền địa phương đưa ra được cho là rất khó thực hiện. Chính vì vậy, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nhà đầu tư và chính quyền địa phương phối hợp với nhau để triển khai thu phí tại trạm BOT Ninh Xuân được thuận lợi, đảm bảo theo kế hoạch đã được phê duyệt. Như vậy, việc đẩy mạnh thu phí tự động không dừng và tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự được xem là hai giải pháp căn cơ để triển khai hoạt động thu phí hoàn vốn cho dự án BOT nâng cấp quốc lộ 26 qua tỉnh Khánh Hòa./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cảnh giác với quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng trên YouTube

VTV.vn - Nếu là người thường xuyên dùng YouTube, hẳn là chúng ta sẽ dễ dàng thấy vô số các quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.