Các ngân hàng triển khai nhiều gói hỗ trợ doanh nghiệp

Thanh Chương, Lê Thái (VTV9)Cập nhật 21:10 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu ở ĐBSCL đang khát vốn tín dụng.

Trong đợt dịch bệnh vừa qua, Ngân hàng MB chi nhánh Cần Thơ đã rà soát, triển khai các gói hỗ trợ cho hơn 50 doanh nghiệp. Tổng số vốn đã giải quyết là 1.000 tỷ trên tổng nhu cầu 2.300 tỷ đồng. Ngân hàng đang đơn giản hóa các thủ tục để doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng.

Xác định đối tượng khách hàng chính là doanh nghiệp chế biến lương thực, thủy sản, có ngân hàng đã gửi thông báo các hình thức hỗ trợ đến tận nơi. Đó là các gói lãi suất cho vay ưu đãi, điều kiện gia hạn nợ, giảm lãi vay…

Là trung tâm tài chính của vùng, Cần Thơ có hơn 50 tổ chức tín dụng với khoảng 240 điểm giao dịch. Việc triển khai đồng bộ các gói hỗ trợ thể hiện sự đồng hành của các ngân hàng với doanh nghiệp. Đây là điều kiện quan trọng giúp vực dậy các đơn vị sản xuất, kinh doanh hướng tới phát triển ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa: niềm vui của 300 hộ dân vì được xây cầu mới

VTV.vn - Sau phản ánh của VTV9, mong mỏi của 300 hộ dân trên bán đảo Bình Lập, tỉnh Khánh Hòa cũng được đền đáp với một cây cầu bê tông cốt thép sắp hình thành.