Các siêu thị TP.HCM kích hoạt bộ tiêu chí an toàn phòng Covid-19

Tuyết Nhung, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 14:11 ngày 11/08/2020

VTV.vn - Các hệ thống siêu thị tại TP.HCM đang kích hoạt chương trình mua sắm mùa dịch, đảm bảo an toàn cũng như nguồn hàng đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tại lối ra vào của các siêu thị trên địa bàn TP.HCM, lực lượng nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. Khu vực quầy thanh toán và cả quầy hàng đều có các bảng khuyến cáo khách hàng giãn cách hợp lý, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, cứ 2 tiếng một lần sẽ vệ sinh khử khuẩn vật dụng được nhiều người tiếp xúc. Ngoài ra, do đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch từ trước nên toàn bộ hệ thống siêu thị cũng nhanh chóng ứng phó kịp thời với những diễn biến cập nhật của dịch bệnh. Hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch được kích hoạt nghiêm túc, đồng thời tuyên truyền về thông tin diễn biến phòng dịch liên tục để đảm bảo an toàn cho khách hàng an tâm mua sắm.

Bên cạnh đó việc dự trữ hàng hóa cũng được hệ thông bán lẻ trên toàn quốc lên lộ trình rõ ràng từ sớm. Các hàng hóa thiết yếu luôn được đáp ứng đầy đủ và cam kết không tăng giá bán đảm bảo mọi nhu cầu mua sắm của người dân. Đặc biệt, hơn 2,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, hơn 3 triệu đơn vị nước rửa tay các loại luôn sẵn có tại các cửa hàng trong hệ thống đảm bảo sự an tâm cho cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều khu vực phải phong tỏa từ ý thức kém của cá nhân

VTV.vn - Thành phố Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ rà soát truy vết, chủ động kiểm tra giám sát Covid-19 trên diện rộng. Mục đích cuối cùng là để ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng.