Cần Thơ: 4 căn nhà bị sạt lở nhấn chìm

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 18:02 ngày 29/03/2022

VTV.vn - Mới đây một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ khiến 4 căn nhà bị nhấn chìm.

Theo người dân sạt lở diễn ra rất nhanh khiến 4/5 căn nhà liền kề bị cuốn trôi, căn còn lại cũng bị lún nứt nghiêm trọng. Khu vực sạt lở cập bờ sông Ô Môn – đây là khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở vào mùa mưa. Nhờ được cảnh báo trước nên người dân đã di dời toàn bộ tài sản ra khỏi nhà, nên thiệt hại không đáng kể. Điều lo lắng là hiện trong vành đai sạt lở còn đến hàng chục căn nhà đang bị đe dọa, nguy cơ đổ sụp là rất lớn. Hiện tại các cơ quan chức năng quận Ô Môn đang hỗ trợ người dân trục vớt tài sản, ổn định cuộc sống.

Thời điểm này Chi Cục thủy lợi thành phố Cần Thơ cũng đang rà soát lại các điểm bờ sông có nguy cơ sạt lở để gia cố, cắm biển cảnh báo trước mùa mùa mưa. Trên địa bàn quận Ô Môn, ba công trình bờ kè chống sạt lở cũng đang được khẩn trương thực hiện./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.