Cần Thơ: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình trọng điểm

Thanh Chương, Lê Thái (VTV9)Cập nhật 19:17 ngày 17/05/2020

VTV.vn - Hiện nay các công trình xây dựng cơ bản ở Cần Thơ đang tăng tốc trở lại. Một số công trình trọng điểm đã đuổi kịp tiến độ theo, tình hình giải ngân vốn cũng khả quan hơn.

Tại công trình cầu Quang Trung nối quận Ninh Kiều và quận Cái Răng, các mũi thi công đang tập trung tổng lực để kịp tiến độ. Dự kiến cuối tháng 11 tới, 2 nhịp cầu sẽ hoàn thành.

Tuyến đường Trần Hoàng Na dài 2,6km cũng đang được khẩn trương thi công. Sau khi giải phóng mặt bằng đạt 98%, hàng trăm công nhân, phương tiện đã tăng tốc, hiện đạt khoảng 55% khối lượng công việc.

Đến nay, Ban Quản lý dự án ODA đã trao thầu và đang triển khai 12/27 gói thầu xây lắp. Giá trị đã trao thầu là: 1.667 tỷ/5.303 tỷ đồng, đạt khoảng 32%. Các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục đang dần được tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, sớm đưa các công trình vào phục vụ dân sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.