Cần Thơ kiến nghị giữ lại bến phà Vàm Cống

Đặng CôngCập nhật 14:37 ngày 15/05/2019

Dù cầu Vàm Cống sẽ đi vào hoạt động từ 19/5 tới, nhưng phà Vàm Cống vẫn đang được xin để giữ lại.

VTV.vn - Dù cầu Vàm Cống sẽ sớm khánh thành và đưa vào sử dụng, nhưng Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vẫn đề nghị Bộ GTVT không dừng hoạt động hẳn đối với bến phà Vàm Cống.

Theo ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, kiến nghị này được rút kết từ kinh nghiệm của địa phương. Sau khi cầu Cần Thơ đưa vào hoạt động Bộ Giao thông vận tải cũng đã cho ngừng hoạt động bến phà Cần Thơ. Tuy nhiên, một bộ phận nhân dân ở hai bờ sông Hậu có nhu cầu qua lại nhưng đi đường cầu thì xa hơn và không thuận lợi.

Cần Thơ kiến nghị giữ lại bến phà Vàm Cống - Ảnh 1.

Phà Vàm Cống hiện mỗi ngày vận chuyển hàng chục ngàn lượt người qua sông Hậu.

Sau đó, thành phố Cần Thơ đã cho mở lại một bến phà nhỏ hơn để phục vụ nhóm đối tượng này. Cầu Vàm Cống đi vào hoạt động thì cũng sẽ gặp vấn đề tương tự.

Hiện bình quân mỗi ngày, bến phà Vàm Cống vận chuyển khoảng 5.500 ôtô và 12.000 xe máy qua sông Hậu. Bến phà thường xuyên xảy ra ùn ứ nhất là cuối tuần, dịp lễ./.

An Giang: Ùn ứ nghiêm trọng tại bến phà Vàm Cống An Giang: Ùn ứ nghiêm trọng tại bến phà Vàm Cống

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, chiều từ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp sang TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, các phương tiện phải mất cả tiếng đồng hồ mới qua được sông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người lấy lại uy tín cho thực phẩm chay

VTV.vn - Với mong muốn lấy lại uy tín cho thực phẩm chay, giúp mọi người được ăn những miếng tàu hũ ky làm từ 100% đậu nành, 1 người đàn ông Đồng Tháp đã chọn lối đi riêng.