Cần Thơ ra quân Năm an toàn giao thông 2020

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 15:52 ngày 11/01/2020

VTV.vn - Sáng 10/1, TP Cần Thơ vừa tổ chức lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Cùng với đó là khởi động đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020. Chỉ tiêu được đưa ra là trong năm 2020, thành phố sẽ kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông từ 5% - 10% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2019.

Tham dự lễ ra quân có khoảng 1.000 đại biểu gồm cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Dịp Tết Nguyên đán hàng năm cũng thường là khoảng thời gian gia tăng các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia.

Do vậy, một trong những mục tiêu của buổi lễ hôm nay là kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tất cả người dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là đối với những quy định của Nghị định số 100 năm 2019 của Chính phủ đang rất được quan tâm kể từ khi có hiệu lực thi hành cách đây không lâu.

Năm vừa qua, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ được kiềm chế, kéo giảm trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong dịp cao điểm Tết cổ truyền, vẫn rất cần sự đồng thuận và tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Tại buổi lễ, đã có 500 nón bảo hiểm đạt chuẩn và 90.000 bộ tài liệu được tặng, phục vụ cho công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Ngay sau đó, thành phố Cần Thơ ra quân xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông ở tất cả các quận huyện.

Cũng trong sáng 10/1, Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ đã ra quân tuyên truyền tại nhiều địa điểm, nhằm lập lại trật tự đô thị, hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh mua bán, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị./.

Năm An toàn giao thông 2020: Đã uống rượu bia không lái xe Năm An toàn giao thông 2020: Đã uống rượu bia không lái xe

VTV.vn - Sáng 28/12, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phát động lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.