Cần Thơ sẽ chấn chỉnh tác công tác dẹp chợ tự phát trên địa bàn quận Ninh Kiều

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 15:45 ngày 10/10/2019

VTV.vn - Chiều 9/10, đại diện Uỷ ban nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết sẽ có giải pháp chấn chỉnh tình trạng phản cảm xung quanh việc dẹp chợ Cả Đài.

Theo đại diện Uỷ ban nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, dẹp các chợ tự phát là nhằm xây dựng đô thị văn minh. Tuy nhiên, một số người dân chưa hiểu rõ chủ trương chung nên không tuân thủ. Các cán bộ địa phương vì nôn nóng nên có những cách làm thiếu phù hợp. Sau vụ việc ở chợ Cả Đài, Uỷ ban nhân dân quận Ninh Kiều sẽ rút kinh nghiệm trong công tác dẹp chợ tự phát.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Ninh Kiều cho biết: "Về quan điểm thì quận vẫn tiếp tục chỉ đạo các địa phương ra quân lập lại đô thị. Nhất là trật tự vỉa hè, lòng lề đường. Về phương hướng sắp tới thì quận sẽ chỉ đạo cho các địa phương tăng cường hơn công tác vận động để địa phương hiểu rõ được cái chủ trương này để mà nhân dân tự nguyện thực hiện".

Trước đó, phóng viên VTV đã có loạt phóng sự phản việc dẹp chợ Cả Đài, ở phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Lực lượng thực thi nhiệm vụ đã có một hành động không phù hợp khiến các tiểu thương ở đây bức xúc, khiếu nại nhiều nơi./.

Phản cảm cách dẹp chợ Cả Đài Phản cảm cách dẹp chợ Cả Đài

VTV.vn - Phản cảm cách lực lượng chức năng dùng những biện pháp để ép tiểu thương bỏ chợ cũ vào chợ mới tại chợ Cả Đài ở đường Mạc Đĩnh Chi, TP Cần Thơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!