Cẩn trọng với dịch vụ bấm huyệt thông cơ tạo má đầy đặn

VTV9Cập nhật 14:30 ngày 04/08/2019

VTV.vn - Má hóp sẽ trở thành má đầy đặn như em bé chỉ qua 1 liệu trình bấm huyệt 1 tiếng đồng hồ. Thực hư những lời quảng cáo này như thế nào?

An toàn 100%, không phẫu thuật, hiệu quả ngay trong lần đầu tiên và kéo dài vĩnh viễn... là những lời giới thiệu hết sức hấp dẫn mà 1 cơ sở thẩm mỹ quảng cáo trên mạng xã hội về dịch vụ bấm huyệt thông cơ tạo má baby. Thế nhưng, khi hỏi cụ thể về phương pháp, người này mới tiết lộ việc bấm huyệt chỉ là thao tác phụ, giúp thư giãn sau khi thực hiện. Còn thao tác chính vẫn là sự tác động của kim tiêm – điều không hề được đề cập đến trong những lời quảng cáo hấp dẫn trước đó. Khi phóng viên bày tỏ tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy giữa quảng cáo và tư vấn thực tế, người này chỉ lý giải đơn giản, khách hàng nếu thật sự có nhu cầu thì nên đến gặp trực tiếp, chứ đừng quá tin hết vào quảng cáo.

Tại 1 cơ sở thẩm mỹ khác, dù quảng cáo rầm rộ trước đó trên mạng là sử dụng phương pháp bấm huyệt châm cứu để đả thông cơ, hiệu quả được duy trì mãi mãi, thế nhưng, khi gặp trực tiếp nhân viên tư vấn, 1 lần nữa, phóng viên lại nhận được thông tin hoàn toàn trái ngược với quảng cáo. Cũng theo nhân viên này, với cơ địa của phóng viên, chỉ cần bấm huyệt thông cơ 1 lần là có hiệu quả, với mức giá đang được giảm giá đến tận 50%, chỉ còn 4 triệu đồng cho 1 liệu trình.

Cùng 1 tên gọi, cùng quảng cáo là bấm huyệt – thông cơ tạo má đầy đặn – thế nhưng mỗi cơ sở thẩm mỹ phóng viên tìm đến lại giới thiệu những phương pháp khác nhau, những hiệu quả khác nhau. Điểm giống nhau duy nhất của các cơ sở này chính là lợi dụng những khái niệm, những phương pháp trong y học cổ truyền như "bấm huyệt", "châm cứu"... để gây ra sự hiểu lầm cho khách hàng, khiến họ tin tưởng rằng đây chỉ đơn thuần là dịch vụ làm đẹp của y học cổ truyền, mà không hề có tác động gì của các loại kim tiêm, hoá chất và máy móc.

Các chuyên gia y khoa nhận định, quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo, nên quá trình triển khai thực tế thì không ai có thể đảm bảo 100% giống như những gì các cơ sở này đã tư vấn trước đó. Bởi họ đã cố tình gian dối ngay từ khâu quảng cáo với khách hàng. Từ đây, có thể dẫn đến việc khách hàng dễ dàng gặp phải biến chứng nặng nề. Chúng tôi cũng đã gửi công văn liên hệ đến Sở Y tế TP.HCM để xác minh về tính hợp pháp của dịch vụ bấm huyệt thông cơ tạo má đầy đặn này cũng như về giấy phép hoạt động của những cơ sở thẩm mỹ đã đề cập ở trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!