Chậm đầu tư, đường xuống cấp ảnh hưởng hàng trăm hộ dân

Thanh Nhã (VTV9)Cập nhật 09:51 ngày 17/12/2019

VTV.vn - Ngay tại trung tâm thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa nhưng vẫn còn tồn tại một con đường đất, nắng thì bụi, mưa thì ngập. Đó là đường Lương Thế Vinh, phường Phước Long.

Đường Lương Thế Vinh dài khoảng 500m, nối 2 tuyến đường sầm uất của Nha Trang là Dã Tượng và Nguyễn Đức Cảnh thuộc phường Phước Long. Đây là một trong những tuyến đường đất hiếm hoi tại trung tâm thành phố Nha Trang. Hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng, việc đi lại của người dân rất khó khăn, nhất là những ngày trời mưa.

Đường hư hỏng gây ảnh hưởng đến hàng trăm hộ tại 4 khu phố thuộc phường Phước Long và làm cho hàng ngàn người đi lại khó khăn. Người dân địa phương đã nhiều lần đề nghị chính quyền địa phương đầu tư làm đường nhựa. Tuy nhiên, đã hơn 15 năm qua con đường vẫn là con đường đất với chi chít ổ gà, ổ voi.

Theo người dân nơi đây, nguyên nhân tuyến đường này vẫn chưa được đầu tư nâng cấp là do vướng mặt bằng. Hiện nay chỉ còn 4 hộ chưa thống nhất hiến đất bàn giao mặt bằng. Do đó đã xảy ra tình trạng chính quyền cho rằng dân không bàn giao mặt bằng, còn dân thì đổ cho chính quyền thiếu kiên quyết trong vận động nhân dân hiến đất. Hậu quả là tuyến đường này ngày càng xuống cấp. Hàng trăm hộ dân tiếp tục chịu cảnh "nắng bụi mưa bùn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Mùa khát nước” ở U Minh

VTV.vn - Mỗi khi mùa khô đến, hàng trăm hộ dân ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau lại đối mặt với khó khăn về tình trạng khan hiếm nước sạch sinh hoạt.