Chợ ô nhiễm vì không có hệ thống thoát nước tại Khánh Vĩnh

Thanh Nhã, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 13:07 ngày 24/03/2020

VTV.vn - Xây dựng chợ nhưng không xây dựng hệ thống thoát nước, khiến nước thải ứ đọng nhiều năm, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, thực tế tại chợ Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Chợ thị trấn Khánh Vĩnh, trung tâm mua sắm của huyện miền núi Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa, là nơi mua bán của hàng trăm tiểu thương, phục vụ cho hàng ngàn người dân địa phương. Tuy nhiên, khu vực chợ đang rất ô nhiễm, không chỉ gây bức xúc cho các tiểu thương buôn bán nơi đây mà còn ảnh hưởng đến các hộ sinh sống xung quanh chợ do không có hệ thống thoát nước thải, nhiều khu vực trong chợ bị ngập cục bộ.

Mương chứa nước thải nằm ở phần tiếp giáp giữa chợ và bến xe cũ của huyện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân khổ nhất lúc trời mưa, nước từ mương chứa chất thải chảy tràn ngược vào trong chợ, bốc mùi hôi thối. Các tiểu thương đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chợ thị trấn Khánh Vĩnh hoạt động từ những năm 1990 và hiện có hơn 130 tiểu thương buôn bán. Hiện nay, chợ đã không còn phù hợp với quy hoạch đô thị của địa phương. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi xây dựng chợ mới thì các đơn vị chức năng cần khơi thông mương thoát nước để giảm tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường, giúp người dân mua bán thuận tiện hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kiên Giang: Xử lý nhóm thanh niên say rượu, nghiện ma túy đua xe trái phép

VTV.vn - Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã xử lý một nhóm 50 đối tượng và 40 xe máy các loại có sử dụng rượu bia và ma túy tụ tập đua xe trái phép.