Chưa xử lý quyết liệt công trình xây dựng trái phép tại Khánh Hòa

Thanh Tùng - Duy HoàngCập nhật 09:48 ngày 12/12/2019

VTV.vn - Tại tỉnh Khánh Hòa, những công trình trái phép tồn tại công khai, nhưng cơ quan quản lý Nhà nước đã xử lý không quyết liệt, chủ đầu tư vẫn tiếp tục cố tình vi phạm.

Hàng loạt công trình xây dựng trái phép liên tục mọc lên tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thực tế này đang gây ra tình trạng mất trật tự trong xây dựng tại thành phố Nha Trang, khiến người dân, cử tri bức xúc. Đây là một trong những nội dung được HĐND tỉnh Khánh Hòa đưa ra thảo luận trong phiên họp vào ngày 11/12.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, rất nhiều công trình vi phạm tại thành phố Nha Trang thuộc trách nhiệm quản lý của địa phương. Lãnh đạo Sở này thừa nhận sẽ không thể xử lý triệt để vi phạm trật tự xây dựng tại tỉnh Khánh Hòa nếu không có sự phối hợp đồng bộ.

Tỉnh Khánh Hòa đã lập Ban chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự xây dựng đất đai trên địa bàn, nhưng ban này hoạt động chưa hiệu quả. Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan quản lý Nhà nước phải chủ động xử lý kiên quyết và làm nhanh, không chờ đến khi vi phạm xảy ra rồi mới chạy theo vi phạm như lâu nay khiến tình trạng này kéo dài dai dẳng.


Khẩn trương xử lý, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép ở dự án Ocean View Nha Trang Khẩn trương xử lý, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép ở dự án Ocean View Nha Trang

VTV.vn - Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã có buổi kiểm tra thực tế tại dự án Ocean View Nha Trang và chỉ đạo quyết liệt đối với các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Nha Trang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lo toan khi Tết đến của người dân xóm ngụ cư

VTV.vn - Trong những ngày cuối năm, ở xóm Củi (TP.HCM) cuộc sống vẫn bình lặng như ngày thường, thậm chí cư dân còn có nhiều lo toan hơn về một năm mới sắp đến.