Chung kết cuộc thi tìm giải pháp cho thành phố thông minh

Đức Hạnh - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 07:05 ngày 20/10/2019

VTV.vn - Ngày 19/10, tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM, vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm giải pháp để xây dựng thành phố thông minh đã diễn ra.

Với chủ đề "Open Innovation", đây là năm đầu tiên cuộc thi IOT startup có sự đồng hành của 4 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin. Các sản phẩm dự thi phải đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp đặt ra. Chất lượng, hiệu quả của sản phẩm hay các giải pháp công nghệ do chính các doanh nghiệp này đánh giá, từ đó quyết định có triển khai và phát triển tiếp hay không. Các startup giành chiến thắng trong cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng 500 triệu đồng kèm theo gói hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và sự hỗ trợ của Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao trong suốt quá trình thử nghiệm sản phẩm.


Chung kết cuộc thi tìm giải pháp cho thành phố thông minh - Ảnh 1.

Sau hơn 4 năm tổ chức, 70% sản phẩm từ cuộc thi này đã được thương mại hóa và bán ra thị trường thành công.


Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019

VTV.vn - Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Isarel, Đoàn Thanh niên Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp lớn chính thức khởi động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàng trăm cặp bưởi “Tài, Lộc” đón Tết ở Bến Tre

VTV.vn - Năm nay, bưởi da xanh tạo hình tiếp tục là sản phẩm độc quyền của Bến Tre. Mặc dù đã được nhà vườn chuẩn bị từ cách nay 4 tháng, thế nhưng nguồn cung vẫn không đủ cầu.