Chuyến xe ba gác nghĩa tình miền biên giới

Lan Anh, Nhật Di (VTV9)Cập nhật 08:40 ngày 11/06/2020

VTV.vn - Từ năm 2007 đến nay, anh Nguyễn Văn Hội ở huyện An Phú, An Giang tình nguyện ngày ngày đưa đón tất cả các bé đến trường như chính con ruột của mình.

Phú Hội là xã vùng biên giới, tỷ lệ hộ nghèo khá cao. Đa phần trẻ em nơi đây sống cùng ông bà do cha mẹ của chúng đi làm ăn xa xứ. Ông bà thì lớn tuổi, điều kiện đưa rước khó khăn, nhiều trẻ vì thế phải bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của 13 năm trước. Bởi vì kể từ năm 2007 đến nay, đã có anh Nguyễn Văn Hội tình nguyện ngày ngày đưa đón tất cả các bé. Ban đầu anh sử dụng xe máy cà tàng. Do nhu cầu đưa rước ngày càng tăng cao, nay anh đã gom tiền dành dụm của mình cùng với đóng góp của phụ huynh chuyển sang xe ba gác cải tiến. Ngày nào cũng vậy, anh Hội bỏ ra từ 100-200 ngàn đồng tiền túi để đổ xăng. Đôi lúc anh cũng được phụ huynh ủng hộ. Khi hết tiền thì mua thiếu chịu. Thứ bảy, chủ nhật rảnh rỗi anh đi làm thuê trả dần.

Ỏ đây không chỉ có tụi nhỏ mà phụ huynh, thầy cô, ai cũng quý mến anh Hội. Nhờ anh mà tỷ lệ học sinh bỏ học ở Trường Tiểu học "A" Phú Hội giảm xuống đáng kể. Hơn 10 năm "Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" vì anh muốn trẻ em quê mình có một tương lai tươi sáng hơn. Anh không mong đền đáp, chỉ nghĩ một điều đơn giản: Sự tử tế này chính là thứ tài sản vô giá mà những người dân quê nghèo miệt biên giới có thể dành cho nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!