Chuyến xe nghĩa tình của anh Việt xe ôm

Anh Đào, Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 10:16 ngày 14/06/2020

VTV.vn - 15 năm nay vất vả với nghề xe ôm, anh Trần Quốc Việt, sống tại Cần Thơ vẫn đều đặn mỗi ngày dành vài cuốc xe chở rau miễn phí cho các bếp ăn từ thiện.

Như thành thông lệ, sáng ra chỉ cần nghe anh Việt nói đi đâu là các tiểu thương ở chợ Tân An đã biết phải góp bao nhiêu. Tất nhiên sẽ ưu tiên cho những bếp ăn từ thiện ở xa, rau củ cũng nhiều hơn.

Năm nay anh Trần Quốc Việt đã bước sang tuổi 50. Sức khoẻ cũng không còn như trước sau 1 cơn tai biến. Thế nhưng, còn bao nhiêu sức, anh Việt dành hết cho công việc từ thiện. Bất kể trời mưa hay nắng, gần hay xa, nơi đâu cần rau củ là anh chở đến. Tiểu thương chợ Tân An góp thực phẩm còn anh góp công chở, nhờ đó mà những bếp ăn ở xa như ở Ngã Sáu, Hậu Giang luôn có rau ngon để nấu, phát cho các bệnh nhân nghèo.

Quý tấm lòng của anh, cô chú tại các bếp ăn luôn dành những tình cảm thân thương nhất. Ngoài công việc này, chủ nhật hàng tuần anh Việt còn tham gia nấu cháo từ thiện tại Vĩnh Long. Hành trình một ngày đôi khi kéo dài đến tận đêm, vất vả nhưng đối với anh, được cho đi là niềm vui không gì có thể đong đếm được./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!