Cô giáo tâm huyết với người khuyết tật

Kim Lâm (VTV9)Cập nhật 10:29 ngày 20/10/2019

VTV.vn -Vừa đào tạo nghề miễn phí vừa giúp người khuyết tật có thu nhập từ nghề thủ công đan móc, cô giáo U60 hi vọng bù đắp phần nào thiệt thòi cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng cô giáo Lê Thị Hồng Hoa, giáo viên dạy nghề ở Trường Dạy trẻ khuyết tật, vẫn tận tình tổ chức những lớp truyền nghề thủ công đan móc cho người khuyết tật tại Cần Thơ bằng tình thương và trách nhiệm. Để có thể thạo nghề là cả quá trình phấn đấu của cả cô và trò, đối với cô giáo U60 này, khó khăn mấy cũng không chùn bước, miễn là giúp đỡ càng nhiều người khuyết tật càng tốt.

Học viên ở đây nhiều độ tuổi khác nhau, có người mới vào nghề 2 năm, nhưng cũng có người gắn bó đã hơn 10 năm. Tùy theo khả năng, học viên có thu nhập ổn định từ 1 triệu rưỡi đến 3 triệu đồng mỗi tháng. Suốt 13 năm qua, chưa phải là chặng đường quá dài, nhưng đã khẳng định tâm huyết của một giáo viên hết lòng truyền nghề đan móc cho những phận đời khiếm khuyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần những sân chơi chuyên nghiệp hơn nữa cho ảo thuật gia Việt

VTV.vn - Dường như chỉ một vài sự kiện là chưa đủ so với số lượng ảo thuật gia hiện nay tại TP.HCM và tiềm năng phát triển của bộ môn này.