Công ty Angel Lina có dấu hiệu lừa đảo

Kim Dung (VTV9)Cập nhật 15:07 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Việc Công ty Angel Lina cam kết bán cho khách hàng tài sản không phải của mình, đồng thời biết đất đã có quy hoạch công trình công cộng mà vẫn bán là có dấu hiệu lừa đảo.

Theo hợp đồng góp vốn do chị Lê Thuỳ Dung ngụ tại quận Thủ Đức cung cấp, tháng 7/2018 gia đình chị mua 1 nền đất có mã 202, diện tích 58m2, tại khu dân cư Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, do Công ty Angel Lina bán với giá hơn 1,5 tỷ đồng. Sau đó, khi nghe thông tin đây là dự án ma, chị liên hệ với những người cùng cảnh ngộ và phát hiện mã nền 202 mà chị đã mua bị Công ty Angel Lina bán cho bà Phạm Ngọc Vân với giá gần 1,8 tỷ đồng.

Không chỉ bán 1 mã nền đất cho nhiều người, chính quyền các địa phương khẳng định, đại diện Công ty Angel Lina không phải chủ sở hữu bất kỳ khu đất nào trong 8 dự án đến thời điểm hiện tại. Hầu hết là đất nông nghiệp, đất công được quy hoạch công trình công cộng.

Theo các luật sư, việc Công ty Angel Lina không phải chủ sở hữu đất hợp pháp, đất thuộc quy hoạch công trình công cộng, nhưng vẫn vẽ dự án trên giấy hứa bán, nhận góp vốn để thu tiền của khách hàng, và nghiêm trọng hơn là bán 1 nền đất cho nhiều người là việc làm trái quy định pháp luật, là hành vi cố tình gian dối khách hàng để trục lợi.

Đại diện chính quyền một số nơi có dự án do Công ty Angel Lina rao bán cho biết đã tổng hợp, gửi hồ sơ người dân tố cáo công ty này đến cơ quan chức năng tại TP.HCM. Cũng theo chính quyền tại một số quận huyện ở TP.HCM, giao dịch dự án ma đã và đang diễn ra phức tạp khiến chính quyền cơ sở phải vất vả cảnh báo, ngăn chặn.

Công ty Angel Lina thu hàng trăm tỉ đồng từ chiêu trò bán dự án ma Công ty Angel Lina thu hàng trăm tỉ đồng từ chiêu trò bán dự án ma

VTV.vn - Công ty Angel Lina đã vẽ ra một tương lai tươi sáng, khiến các nạn nhân móc hết những đồng tiền mồ hôi nước mắt và cả những khoản nợ vay mượn để mua dự án ma.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đồng Tháp: Sạt lở gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng

VTV.vn - Mỗi năm tỉnh Đồng Tháp mất hơn 30ha đất vì sạt lở, mới nhất là vào khoảng 0h ngày 15/7, sạt lở đã nhấn chìm 5 căn nhà của bà con ở huyện Châu Thành.