Đà Lạt: Giá hoa tăng trở lại, sản lượng không đáp ứng đủ nhu cầu

Thu Giang - Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 16:22 ngày 13/05/2020

VTV.vn - Giá hoa Đà Lạt bắt đầu đã tăng trở lại. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ hoa tăng lên thì các nhà vườn lại không đủ hoa để bán.

Theo các chủ vựa và các đơn vị kinh doanh hoa, hiện nhu cầu hoa tươi trên thị trường đã trở lại gần mức ngày thường. Tuy nhiên, lượng hoa các nhà vườn cung cấp giảm khoảng 30%. Lượng hoa thu về cũng bị loại bỏ khá nhiều do không đạt chất lượng xuất bán. Nguyên nhân vì trong tháng qua, hoa không tiêu thụ được nên nhà vườn không chắm sóc hoặc cắt bỏ hoa để chờ lứa mới. Đến thời điểm này, vườn không có hoa để bán. Thời tiết nắng nóng thời gian qua cũng khiến nhiều bệnh phát sinh trên cây, làm hoa không đạt chất lượng.

Giá hoa hồng hiện được các chủ vựa thu mua ở mức 600-800đ/cành. Một số đơn vị kí kết hợp đồng cả năm vẫn thu mua theo giá kí kết là 1.200đ/cành. Hoa cúc lưới hiện được thương lái thu mua 15.000đ/chục và cúc chùm là 5.000đ/cành. Để khôi phục vườn hoa và cho lứa hoa mới sẽ cần đến cả tháng nên theo các đơn vị kinh doanh, lượng hoa Đà Lạt sẽ tiếp tục thiếu hụt trong khoảng 1 tháng nữa./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở

VTV.vn - Cách đây gần 1 năm, sạt lở đã cắt đứt đoạn Quốc lộ 91 của tỉnh An Giang. Mới đây, tỉnh này tiếp tục đề xuất phương án chỉnh trị dòng chảy để ngăn sạt lở lan rộng.