Đã mắt với vườn nho trĩu quả tại miền Tây

Kim Lâm, Bạch Đằng (VTV9)Cập nhật 09:07 ngày 02/07/2020

VTV.vn - Mới đây tại Bến Tre xuất hiện điểm tham quan khá thú vị mà lâu nay mọi người cứ nghĩ là chỉ có ở xứ nóng Ninh Thuận mà thôi.

Vườn nho hơn 1 năm tuổi 50 gốc với 3 loại: nho đỏ, nho xanh và nho hồng ngọc mua từ Ninh Thuận. Ban đầu chỉ trồng thử nghiệm, nhưng chủ vườn khá bất ngờ khi nho bén rễ vùng đất xứ biển Thạnh Phú, Bến Tre. Từ đó, gia đình ông Bảy Thiết nhen nhóm ý định mở cửa cho khách du lịch tham quan, tạo điểm nhấn mới ở miền Tây.

Hiện điểm đến hot này đang mở cửa cho khách tham quan miễn phí. Ngày thường, nơi đây đón hàng chục lượt khách tham quan, đông nhất là vào dịp cuối tuần với khoảng 150 – 200 khách ghé thăm. Khung cảnh thơ mộng với những chùm nho căng mọng, đẹp mắt khiến mọi người, phần lớn là giới trẻ, tỏ ra thích thú. Không chỉ tận hưởng không khí trong lành, nhâm nhi ly siro đá bào mật nho, du khách còn có cơ hội sở hữu bộ ảnh đẹp lung linh tại vườn nho.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.